Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

Audio hội luận với anh Nguyễn Doãn Kiên

10 nhận xét:

 1. Bạn Nguyễn Doãn Kiên không phải là học viên Pháp Luân Công.
  Pháp Luân Công là một một khí công rèn luyện thân thể và đề cao tâm tính, do đó học viên Pháp Luân Công chỉ chú trọng tu tâm và tuyệt đối không can thiệp vào sự vụ chính trị quốc gia. Trong sách Đại Viên Mãn Pháp của Pháp Luân Công, người sáng lập đã có yêu cầu rất rõ ràng rằng: “Các học viên Pháp Luân Đại Pháp, [hãy] lấy tu luyện tâm tính làm [cơ] bản, tuyệt đối không được can thiệp đến chính trị quốc gia, càng không được tham dự vào hoạt động đấu tranh có tính chính trị; ai vi phạm thì đã không còn là đệ tử Pháp Luân Đại Pháp, hết thảy những hậu quả đều do đương sự tự chịu trách nhiệm. Hãy lấy: ‘sớm đến ngày viên mãn’, ‘tinh tấn thực tu’ làm bản nguyện.” http://vi.falundafa.org/book/dymf_html/index.html.
  Do đó, cách bạn Nguyễn Doãn Kiên góp ý sửa đổi hiến pháp mà lại lấy danh nghĩa học viên Pháp Luân Công thật ra là lợi dụng Pháp Luân Công làm chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. bất kỳ ai mang danh nghĩa Pháp Luân Công đi làm chính trị thì đều không phải học viên Pháp Luân Công, không thể đại diện cho Pháp Luân Công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bất kỳ ai mang danh nghĩa Pháp Luân Công đi làm chính trị thì đều không phải học viên Pháp Luân Công". Nhưng bất kỳ học viên Pháp Luân Công nào cũng phải có trách nhiệm với người khác (ở đây là người dân), có trách nhiệm với đất nước, dân tộc. Chỉ biết tu cho bản thân thôi thì sẽ không bao giờ thành Phật đâu bạn ơi. Đơn giản tôi thấy trong tâm các bạn con tâm "sợ hãi". Đã "sợ hãi" thì sao thành Đạo được.

   Xóa
  2. Xin góp ý một lời, là người trước tiên hãy có trách nhiệm với môn mà mình học, tức hãy thể hiện là một người có trách nhiệm với gia đình, vợ chồng con cái, hàng xóm, công việc, rồi đến xã hội, đất nước, ... là một phần tử nhỏ trong đó thì hãy làm tốt việc của mình. Đừng cho rằng mình là lớn, hơn người, mà đi làm những việc quá sức, làm người khác nghĩ rằng người này học pháp môn kia và thành ra như thế. Xã hội này có bao nhiêu cái sai, khi nhìn theo cơ điểm của pháp môn bạn học? ... đâu phải chỉ có chính trị đúng ko? tại sao lại bạn lại chọn chính trị mà đào sâu vào đó, trong khi pháp môn của bạn không yêu cầu làm chính trị? ... chính trị chỉ là một mảng rất nhỏ trong vô vàn các lĩnh vực của toàn xã hội hiện nay, bạn có quản hết được không? Bạn nên làm việc của mình một cách có lý trí, suy nghĩ cặn kẽ, thì việc mình làm mới đạt được hiệu quả tốt...chỉ cần làm tốt các việc khác đã đủ cho xã hội tự nhận biết bản chất chính trị là gì.

   Là học viên Pháp Luân Công thì không chỉ có trách nhiệm với nhân dân, đất nước, dân tộc, mà cần coi các dân tộc là như nhau, đối xử tốt với họ và ai cũng như nhau... cẩn thận không lại bị cuốn theo chủ nghĩa dân tộc.

   Xóa
 3. cách nói "Pháp Luân Công góp ý sửa đổi hiến pháp" là cách của một số người có ác ý khiến chính quyền hiểu PLC can thiệp chính trị quốc gia nhằm bôi nhọ PLC.

  Trả lờiXóa
 4. nguy hiểm nhỉ,lợi dụng như thế k sợ Thần Phật Trời Đất sao

  Trả lờiXóa
 5. thằng Nguyễn Doãn Kiên là thằng đéo nào mà ngu vãi cả lồn ra! Pháp Luân Công là cái đéo gì chứ, địt con mẹ nhà nó, chúng nó ở bên tàu khưa chẳng hiểu hoạt động sao mà bị mấy thằng tàu nó tẩy chay cho, mà giờ lại mò sang Việt Nam lên tiếng àh, mà cái môn thể thao thể dục ấy thì biết đéo gì mà cũng bàn chính trị chứ, bọn chó đeo mặt dê!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp Luân Công là một môn tu luyện thượng thừa của phât gia được đơn truyền qua các thời đại,nó vô cùng trân quý.Năm 1992,sư phụ Lý Hồng Chí đã chính thức truyền môn này ra công chúng,chỉ trong vòng 7 năm đã có hơn 100 triệu người theo tập.Pháp Luân Công dạy con người hướng thiện,luôn nghĩ đến người khác trước,nâng cao tâm tính theo nguyên lý " Chân Thiện Nhẫn" ,thông qua tập luyện hàng triệu triệu người đã khỏi bệnh thâm chí cả bệnh nan y,đạt được cơ thể khỏe mạnh.Tuy nhiên ĐCS Trung Quốc tôn sùng học thuyết vô thần luận của mình,tin rằng con người là từ động vật tiến hóa mà thành,thông qua đấu tranh sinh tồn mà phát triển nên tự nhiên căm ghét bất cứ học thuyết nào tin rằng thần phật là tồn tại,con người do chư thần tạo ra và con người nên sống hòa ái với nhau,vì vậy ĐCS trung quốc đã phát động đàn áp môn này trên diện rộng,bắt người,tra tấn,đánh đập,cưỡng hiếp,vv..thâm chí mổ sống nội tạng của các học viên Pháp Luân Công để bắt họ phải từ bỏ môn tập.Để hơp lý hóa hành động đàn áp của mình,ĐCS trung quốc đã dựng nên " vụ tự thiêu giả ở quảng trường Thiên An Môn" vu khống là các học viên pháp luân công tự sát để phản đối lệnh cấm,reo rắc lòng thù hận trong dân chúng,từ đó dễ bề đàn áp.Việc tập luyện là miễn phí,Pháp Luân Công cũng không tham dự chính trị,những người kia là những kẻ mạo danh.Các bạn có thể vào trang “vn.minghui.org hoặc phapluan.org” để kiểm chứng thông tin.

   Xóa
 6. 1-đi dạo 1 vòng TQ là ‘nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam …v.v.. cố tình đưa lên mạng :
  không có passprot thì ăn ngủ ở đâu [nhà trọ nào dám cho ở ]?? Làm sao có thể đi được khi mà TQ kiểm soát tất cả lục soát tất cả , người dân TQ mà không có giấy tờ còn chẳng đi được nói gì ngoại quốc ? ? Nếu là học viên PLC thì 'tà ác' trên cao kia không thấy ‘nhóm kia ‘ sao ?? Bảo rằng bị TQ giam chưa đến 10 ngày rồi thả về ?? Tà ác nó hiền vậy sao ?? TQ nhân từ vậy sao ?? Thử 1 ngư dân đánh cá VN không phải kẻ thù của TQ khi vào biển Đông thì bị giam 1 vài tháng chỉ khi nào bên VN chuộc với số tiền lớn mới cho về ,vậy cái nhóm kia làm sao mà VN có thể đàm phán thả được kia chứ ??

  -cái việc đi dạo bên TQ V.V... là do cái ‘nhóm ‘kia cố tình lan truyền ra ?? việc đó có thật không ?? thật bao nhiêu ??

  2-Những việc như căng biểu ngữ trước lăng Ba Đình cũng là do 'nhóm ' kia tung lên lên mạng:
  vậy có thật hay không ?? nếu là thật thì trên biểu ngữ viết cái gì ?? nếu như viết cái gì đó mà không quá đáng [chẳng hạn như biểu ngữ viết: : đây là quán bún riêu mới vừa khai trương ... ] thì CA họ mới không giam mà cho về nhà [thì đúng là cái nhóm kia đâu có bị bắt đâu ] ở VN chỉ 1 vụ thôi là đã bị bắt giam và bị giám sát chặt rồi lấy đâu ra cái kiểu tự do ấy mà làm thêm vài vụ nữa .

  cái biểu ngữ mà nhóm kia cố tình tung lên mạng thì có thể dùng phần mềm ngụy tạo mấy hồi

  3- Giật tượng lenin cũng là do cái nhóm kia tung lên mạng :
  ai làm chứng ?? để làm gì ? có thật không ? thật bao nhiêu ?? nếu thật thì sao CA bỏ qua ?? ở VN xưa nay có bị đánh bom lần nào đâu vậy sao cái nhóm kia họ làm vụ -trước vụ sao dễ vậy ??

  4-Lấy búa to đùng đi vào Ba Đình cũng do nhóm kia tung tin lên mạng :
  có thật không ?? Thật bao nhiêu ??[thí dụ như nhóm kia vào lăng mà chỉ có cái áo vàng thôi-không hề có cái búa nào hết thì sao ]. 2 vụ trước CA không dám sát họ à ?? Lại còn cầm cái búa to đùng đi vào lăng ?? Nếu dễ vậy thì cái lăng bị đánh bom 800 triệu lần rồi hihi [đùa thôi ]

  -Tất cả đều do cái nhóm kia cố tình tung lên mạng .tất cả đều giả hết .Chỉ cần người có tay nghề cao + phần mềm thì tạo ra được hết  Mọi người suy xét thì thấy cái nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam ..v.v.cố tình giả làm học viên PLC để làm cho VN hiểu lầm PLC ,những kẻ ấy từ lâu đã bị học viên PLC chân chánh lên án nhiều rồi ,hãy vào đây http://vn.minghui.org/news/38534-tran-quy-duy-ho-hoan-canh-tu-luyen-ly-tri-tinh-tao-chung-thuc-phap.html

  Pháp Luân Công là dạy người ta làm người : tốt hơn nữa -tốt hơn nữa .khi đã qua cảnh giới : tốt nhất thì - lên tầng từ bi và giác ngộ về tâm linh .

  mang lại sức khỏe –xã bỏ các thứ buồn ,giận,thù ghét ,oán hận ,đau khổ ,ham muốn v.v.v...
  Hãy vào đây - phapluan.org

  Mọi người đừng để cái đám kia lừa mà nghĩ oan cho PLC ở VN
  Học viên cả nước VN sau không PCN diệt trừ tà ác sau lưng mấy kẻ gây rốí kia đi

  Trả lờiXóa