Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

Nhân Quyền theo kiểu Tàu : Hàng chục nữ nhân viên bị bắt bò diễu phố

Những ngày qua, hàng loạt bức ảnh được cho là ghi lại cảnh một công ty mỹ phẩm của Trung Quốc bắt hàng chục nữ nhân viên bò diễu phố đang gây xôn xao dư luận, đồng thời thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều.
Theo thông tin lan truyền trên cộng đồng mạng Trung Quốc, do tình hình làm ăn quá bết bát nên chủ công ty trên đã quyết định áp dụng hình phạt kì lạ này nhằm rèn luyện lòng quyết tâm trong công việc cho nhân viên của mình.
Thời gian gần đây, nhiều công ty Trung Quốc thi nhau áp dụng những hình phạt mới cho cấp dưới nhưng đa số đều không nhận được sự đồng tình từ dư luận.

Các nữ nhân viên bị bắt bò giữa phố trước sự chứng kiến của người đi đường
Nhiều người chỉ trích rằng, việc bắt những cô gái trẻ mặc đồng phục bò lê trên đường là một hành động ngược đãi phụ nữ. Song cũng vẫn có một số ít ý kiến ủng hộ vì cho rằng đó là biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng trì trệ trong tinh thần làm việc của nhân viên.
Cách đấy không lâu, cư dân mạng Trung Quốc đã từng phẫn nộ với cảnh một phụ nữ bị làm nhục giữa đường trước sự vô cảm của người chứng kiến.
Câu chuyện trên diễn ra tại một nhà hàng trên đường Điền Lân, trung tâm thành phố Thượng Hải.
Hình ảnh trong clip cho thấy một người đàn ông mặc quần áo màu đen đã có những hành động sàm sỡ quá lố đối với cô gái
ngay giữa phố. Nạn nhân tuy có chống cự nhưng rất yếu ớt.

8 nhận xét:

 1. không thể tin được thế kỉ 21 rồi mà vẫn còn những cảnh con người bị đối xử như kẻ hầu người hạ thời phong kiến như vậy . với những hành động coi thường nhân viên như vây thì công ty này cũng không tồn tại được khi mà nhân viên người mang lại lợi nhuận cho công ty lại bị đối sư như vậy . Bản chất tàu khựa

  Trả lờiXóa
 2. kẻ nắm quyền tiểu nhân, đất nước
  vô nhân đạo, lẻ phải không có để ngăn cản hành sụ bất nghiả bất nhân
  chỉ chờ phong trào cho ý kiến rồi đi kết luận theo thật là khốn nạn cho thế giới loài người hôm nay.
  Thánh nhân Nguyển Kỳ Lưu
  Trả lờiXóa
 3. bọn tàu khựa thì chúng nó thâm rồi, xã hội chúng nó bây giờ lắm trò trướng tai gai mắt lắm, nhiều thằng phản động ở nước mình giờ cũng muốn ở Việt Nam mình cũng có nhiều cảnh ấy để lấy cớ vu cáo cho chính quyền ta vi phạm, bưng bít hay làm lơ cho những việc ấy, mà cụ thể một con rận thối là chủ trang blog này nó toàn đưa những bài vu cáo xuyên tạc các vấn đề tại Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 4. Vơ đũa ai vơ cả nắm thế thằng cu Nặc Danh, sao cu em ngu thế, không thể nhìn một khía cạnh mà đưa ra nhận xét tổng thể được. Đúng là trong trường hợp trên, tên chủ quán làm như vậy là hoàn toàn sai lầm, ông ta không có quyền làm nhục người khác như vậy, người ta đến làm việc chứ không để bị hành hạ. Việt Nam thì sao có thể có chuyện đó được chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Thằng cu Nặc Danh có vẻ bất mãn quá nhỉ, chắc cu kém cỏi nên hay thua kém người khác nên sinh ra sự đố kỵ, ghen ghét bất mãn với người khác đây. Đừng như vậy nữa, cố lên cu Nặc Danh ak, cố gắng bằng chính bản thân mình, đừng chông chờ vào tiền người khác nữa, hãy nhận thức rõ đúng sai để mà làm, đừng có mà như trâu húc mả

  Trả lờiXóa
 6. Bọn tàu khựa này đúng làm thâm, ở Việt Nam nếu mà có ông chủ như vậy thì sớm bị đánh cho vỡ mồm rồi, làm đéo có chuyện ức hiếp nhân viên như vậy, đấy là vi phạm nhân quyền rồi. Việt Nam đặc biệt coi trọng ,lấy vấn đề nhân quyền và dân chủ đặt lên hàng đầu, không bao giờ có tình trạng gọi là vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền được.

  Trả lờiXóa