Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Luật sư Lê Quốc Quân bị CA bắt khẩn cấp

Danlambao - Nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng tại Việt Nam là luật sư Lê Quốc Quân đã bị công an bắt khẩn cấp với cáo buộc liên quan đến tội danh 'trốn thuế'.

Luật sư Quân bị bắt vào sáng ngày 27/12/2012 khi đang trên đường đưa con đi học. Cơ quan Cảnh sát điều tra - CA Thành phố Hà Nội sau đó đã đến đọc lệnh khám xét văn phòng và nhà riêng của ông.
Theo tin từ gia đình, lực lượng khám xét đã lấy đi toàn bộ máy tính, đồ đạc của gia đình và một số giấy tờ liên quan.

Luật sư Lê Quốc Quân bị cáo buộc phạm tội 'trốn thuế', theo điều 161 Bộ luật Hình Sự. Trước đó, hai người trong gia đình của LS Quân là anh Lê Đình Quản và chị Lê Thị Oanh cũng đã bị bắt giam vì cùng tội danh.

Chị Lê Thị Oanh dù đang mang thai, nhưng cũng đã bị CA bắt giam biệt tích hơn 20 ngày nay

Được biết, Luật sư Lê Quốc Quân là người sáng lập Công ty Giải Pháp Việt, một doanh nghiệp cung cấp thông tin thị trường có uy tín tại Việt Nam. Nhiều thành viên trong gia đình LS Quân có tham gia và điều hành công ty này.

Công An Hà Nội cáo buộc trong quá trình hoạt động, công ty Giải Pháp Việt đã 'trốn thuế' số tiền hơn 400 triệu đồng. Với một tội danh áp đặt này, luật sư Quân có nguy cơ bị kết án 3 năm tù giam và phải nộp phạt hơn 2 tỷ đồng. 

Tội danh 'trốn thuế' trước đó đã được CA TP.HCM mang ra sử dụng để kết án Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Luật sư Lê Quốc Quân sinh năm 1971 tại Nghệ An. Năm 2007, LS Quân từng bị bắt giam 3 tháng sau khi hoàn tất khóa học bổng 1 năm tại Mĩ do Cơ quan Hỗ Trợ Dân Chủ (NED) tài trợ.
Danlambao danlambaovn.blogspot.com
LS Lê Quốc Quân bên cạnh 3 tấm bảng doanh nghiệp. Đây đều là những doanh nghiệp do anh sáng lập nhưng bị công an đến phá hoại, buộc phải ngưng hoạt động

3 nhận xét:

  1. Lê Quốc Quân bị đưa ra xét xử xét cho cùng thì là một miếng mỡ nổi để đám dân chủ cuội nhảy vào chôm chỉa mà thôi. Thật sự mà nói thì Quân phải đối mặt với vòng lao lý là đúng, bởi vì tham lam,tư túi cho bản thân và anh chị em hắn quá nhiều rồi. Chẳng có nước nào mà tha bổng cho mấy tội trốn thuế này cả. Ngay cả như cựu tổng thống Italia là Belusconi mà còn phải thụ án vì tội trốn thuế nữa là ở Việt Nam chúng ta. Nhưng tiếc thay là một đám rận ngu học kia lại không biết đấy là đâu cả mà lại đi tung hô cho Quân. Cả lũ nhếch nhác kéo đi trên đường la hét ầm ĩ chỉ nhằm mục đích cứu một tên tù. Thật là ngu ngốc.

    Trả lờiXóa
  2. những tên khốn này chỉ lợi dụng vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế để biến chúng thành một cuộc ẩu đả chính trị nhằm chống phá chính quyền, bôi nhọ danh dự của đất nước ta khi một mực đòi nhân quyền với một kẻ trốn thuế mà có đứng sau là các tổ chức phản động nước ngoài tài trợ cho chúng và tài trợ cho Quân ngày từ ngày đầu đưa hắn sang Mỹ học về dân chủ. Thực chất Quân cũng chỉ là một con bài chính trị trong tay chúng mà thôi

    Trả lờiXóa
  3. Thật sự mà nói thì Quân phải đối mặt với vòng lao lý là đúng, bởi vì tham lam,tư túi cho bản thân và anh chị em hắn quá nhiều rồi. Chẳng có nước nào mà tha bổng cho mấy tội trốn thuế này cả, quả thực quân đã sử dụng nhiều phương thức hoạt động tinh vi nhưng không qua mắt được cơ quan chức năng của Việt Nam , và có thể nói rằng hắn phải bị trừng trị thích đáng , tôi nghĩ hắn sẽ bị trục xuất vĩnh viễn khỏi Việt Nam .

    Trả lờiXóa