Thứ Ba, 7 tháng 8, 2012

Hãy trả tự do cho những người yêu nước

Đồng hành cùng những blogger yêu nước


Dân Làm Báo - Sáng nay, 07/08/2012, mặc dù phiên tòa xử các Blogger Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do đã được thông báo hoãn lại, nhưng những người ủng hộ cho biết sẽ vẫn có mặt trước Trụ sở Tòa án Nhân TP.HCM để đòi trả tự do cho những blogger yêu nước.
Tin cho biết, lúc 07 giờ sáng, ở công viên đối diện trụ sở Tòa án tại 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1 đã xuất hiện một số bạn trẻ cùng mặc áo đen, trên áo in biểu tượng kêu gọi trả tự do cho các Blogger: Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSG.

Họ đã có mặt để bày tỏ sự ủng hộ đối với những người can đảm nói thay tiếng nói của CHÚNG TA, đồng thời tranh đấu cho các blogger đang bị giam giữ chỉ vì lòng yêu nước!

Cùng có mặt với các bạn là Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, Linh mục Lê Ngọc Thanh của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.
Lm Lê Ngọc Thanh (thứ 2), Lm Giuse Đinh Hữu Thoại (thứ 3 - áo trắng)  cùng các bloggers
Theo dự kiến, thay mặt cho gia đình, vợ cũ của Blogger Điếu Cày là chị Dương Thị Tân cũng sẽ có mặt để đấu tranh cùng tất cả mọi người.
Các bạn gửi tin nhắn và kêu gọi mọi người cùng đến để đồng hành với những blogger yêu nước của chúng ta. Đồng thời xin các bạn trong thôn chuyển tải tin tức và lời nhắn đến các trang blog, diễn đàn Facebook và tin nhắn SMS cho bạn bè thân quen.

Blogger Mẹ Nấm từ Nha Trang vào Sài Gòn đồng hành cùng với blogger Nguyễn Hoàng Vi
Cập nhật lúc 7h:50 sáng: Chị Dương Thị Tân đang bị 4 an ninh bao vây và ngăn chận chị đến địa điểm tòa án. Tuy nhiên, chị Bùi Hằng đã "thoát lưới" và đã vừa có mặt tại địa điểm.

Cùng lúc tại khu vực chung quanh tòa án, an ninh đã xuất hiện:


Trước song sắt là người yêu nước, sau song sắt là an ninh
Nhưng những người đồng hành cùng lòng yêu nước vẫn hiên ngang với chiếc áo đen với ngọn bút tượng trưng cho tự do ngôn luận, phất cao ngọn cờ tự do cho Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba Sài Gòn:
Chị Dương Thị Tân (đứng cạnh chị Bùi Hằng) đã đến được địa điểm cùng mọi người.


Cập nhật lúc 8h:05 sáng: Mọi người bắt đầu vào trong khuôn viên tòa án.Binh nhì Nguyễn Tiến Nam, Azuku Nguyễn Văn Dũng, Mẹ Nấm


Tin cập nhật lúc 08:10 - Chị Dương Thị Tân sau khi tìm cách vượt qua sự ngăn chận của an ninh, đã đến nơi và cùng mọi người đã đi vào bên trong tòa án để yêu cầu được trả lời việc giam giữ quá hạn Blogger Điếu Cày. Phía bên ngoài, một số bạn trẻ trong trang phục áo đen vẫn tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với các blogger yêu nước.

Danlambao sẽ tiếp tục cập nhật tin tức.

1 nhận xét:

  1. yêu nước cái cóc khỉ gì bọn này! àh quên chúng nó bảo yêu nước chung chung vậy nhưng mà không phải yêu nước Việt Nam mà yêu nước khác, bán mạng cho nước đó, quay lưng lại chống dân tộc đồng bào của đất nước, bọn phản động xảo trá. chúng bảo đi kêu gọi trả tự do cho những người "yêu nước" mà mặt chúng cứ hớn ha hớn hở như là đi du lịch đi tham dự trò chơi truyền hình ý, mặt như bọn đầu trộm đuôi cướp thế mà cũng hô là "yêu nước". có mà yêu tiền thì đúng hơn!

    Trả lờiXóa