Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

HÔM NAY, 2000 BÀ CON VĂN GIANG KÉO ĐẾN BỘ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG
Hôm nay, 21/08/2012: Buổi đối thoại giữa nông dân bị thu hồi đất liên quan đến dự án Ecopark tại Văn Giang – Hưng Yên với Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) với bà con Văn Giang diễn ra tại trụ sở Bộ TN - MT (83 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội): 


Trước đó, VPLS TVH và các hộ dân ở Văn Giang yêu cầu buổi đối thoại phải có sự có mặt của Bộ trưởng Bộ TN-MT (vì ông Bộ trưởng đã cam kết trước báo chí “Tôi sẵn sang đối thoại với người dân Văn Giang”) và có sự tham gia của đại diện một số cơ quan có liên quan: Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại biểu Quốc hội, Chủ đầu tư… Đồng thời BộTN-MT cần trả lời bằng văn bản 12 nội dung kiến nghị của luật sư Trần Vũ Hải trước khi buổi đối thoại diễn ra. BộTN-MT đã có giấy mời tới đại diện các hộ dân và cho biết các phóng viên báo chí sẽ được tiếp đón theo quy định của pháp luật, nhưng chưa trả lời các nội dung nêu trên cho VPLS Trần Vũ Hải và các hộ dân Văn Giang.
Như lịch hẹn đúng 8h30 sáng nay Bộ TNMT tổ chức buổi đối thoại trực tiếp Thứ Trưởng với bà con, bên cạnh đó theo yêu cầu của bà con Bộ sẽ mời nhiều cơ quan bộ, ban, ngành trung ương cùng tham dự.

Ngay từ 8h sáng đã có gần 2000 nông dân có mặt tại 83 Nguyễn Chí Thanh - Bộ TNMT. Đã có rất nhiều CSGT, cảnh sát, xe 113 tại đây.

Lực lượng an ninh chìm nổi đầy các quán nước, vỉa hè, quán cafe quanh khu vực. Có cả cs nữ.

Từ lúc 8h30 đã có thêm gần 200 bà con nông dân phường Dương Nội - Hà Đông, những người vẫn mải miết đi khiếu kiện về bị cưỡng chế đất đai nhiều năm nay. Họ đến hiệp thông cùng bà con nông dân Văn Giang.

  
  


 Bà con áo đỏ Dương Nội (Hà Đông, HN) hiệp thông với Văn Giang
Tiếp tục cập nhật...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét