Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Hình ảnh Sài Gòn 'phố biến thành sông'


Sài Gòn có thể phải di dân tránh ngập

 - Tình trạng 'phố biến thành sông' xảy ra vào ngày 1/10 tại TP.HCM có thể sẽ còn tái diễn nếu mưa lớn xuất hiện trở lại kết hợp với áp thấp nhiệt đới và triều cường…

Ngày 2/10, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động phòng, chống và ứng phó với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kết hợp triều cường và xả lũ của các hồ chứa nước từ thượng nguồn.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, đến 13 giờ hôm nay (2/10) vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 390km về phía Đông, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9, 10, có mưa rào và dông mạnh. 

Cảnh nhà dân thành sông có khả năng còn tiếp diễn.

Đồng thời, mực nước sông Sài Gòn đang dâng cao, đỉnh triều đạt từ 1,5m đến 1,53m.

Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra các khu vực dân cư xung yếu, có khả năng bị ảnh hưởng khi có áp thấp nhiệt đới, triều cường, xả lũ để di dời đến các địa điểm tránh trú an toàn. 

Đồng thời, khẩn trương xử lý các bờ bao bị hỏng, không để ngập úng kéo dài.
Riêng UBND huyện Cần Giờ cần thường xuyên thông báo cho các tàu cá về diễn biến của áp thấp nhiệt đới.
Trước đó, vào sáng ngày 1/10, tình trạng ngập sâu, có nơi hơn 1 mét đã xuất hiện ở các địa bàn: quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, quận 7, quận 5…khiến hàng ngàn người dân phải khổ sở “bơi” trong mưa, hàng trăm xe chết máy, nhiều người té ngã. 
Để giảm thiểu thiệt hại trước nguy cơ ngập úng vào hôm nay và ngày mai, thành phố đã yêu cầu các sở, ngành chức năng cần chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng tham gia ứng cứu.
Quốc Quang

Cận cảnh đường Sài Gòn 'sóng sánh' như sông

 - Tại TP.HCM, cơn mưa nặng hạt tối 30/09 kéo dài tới tận sáng nay (1/10) khiến nhiều tuyến đường bị ngập, khiến các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn và liên tục chết máy.
Đường Hòa Bình, Khuông Việt (Quận 11), một đoạn đường Âu Cơ ( Tân Bình),… là những địa điểm thường ngập mỗi khi có mưa lớn và kéo dài. Có nơi ngập lên tới 1 mét nước, các phương tiện giao thông không thể di chuyển. 
Còn theo người dân nơi đây, mỗi khi mưa lớn là nước tràn vào nhà, họ phải “sống chung với lũ” ngay chính căn nhà mình. Trong khi đó, mỗi dịp ngập đường, các cửa hàng sửa xe gắn máy bên đường “trúng lớn” vì phải liên tục làm việc.
Sau đây là những hình ảnh người dân “bập bõm” trong biển nước mà VietNamNet ghi lại tại đường Hòa Bình, Khuông Việt (Quận 11), Âu Cơ (Tân Bình):


Cơn mưa nặng hạt đã làm nhiều con đường như Hòa Bình, Khuông Việt (quận 11) hay Âu Cơ (Tân Bình) ngập nặng.
 


Cả đoàn người nhích từng bước trên con đường ngập nặng. 


Xe gắn máy ngập gần tới thân xe tại đường Hòa Bình (quận 11), nhiều xe chết máy khi lưu thông trên con đường này.


Không thể di chuyển dưới lòng đường, nhiều người phải dẫn xe lên vỉa hè chờ nước rút..


 Trẻ em đến trường khó khăn và nhiều em đi học với bộ quần áo “ướt nhẹp”
Cháu được mẹ cõng qua điểm ngập dài cả trăm mét để đến trường 


   Đã có những người “sụt hố” vì đường biến…thành sông.


Nước tràn vào điểm trường. 

…và ngập vào nhà dân Cả khu dân cư ngập trong biển nước 


Kẹt xe nghiêm trọng tại tuyến Hòa Bình – Khuông Việt do ngập lớn, có đoạn nước ngập trên một mét.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét