Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Hỗn chiến trên bờ dưới biển - Dân ném đá cảnh sát cơ động


Bacbaphi (bạn đọc Danlambao) - "Hàng trăm ngư dân đổ xô ra bãi biển chật cứng hò hét, không cho các tàu tiếp tục làm nhiệm vụ thăm dò, khảo sát vị trí con tàu đắm. "Cổ vật của làng chài thì để cho ngư dân làm kiếm miếng cơm chứ Nhà nước không thể lấy đi được", một số ngư dân tuyên bố. 
Chúng ta hãy cùng nhau xem bài viết Dân ném đá cảnh sát, ngăn khai thác 'cổ vật 500 năm'trên VnExpress để thấy rằng người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu hết còn sự sợ hãi chính quyền công an.

Ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi những ngày qua đã chống đối lại lực lượng công an, những người được chính quyền nhà nước cử ra để bảo vệ một vùng biển được cho là có cổ vật của một chiếc thuyền bị chìm cách đây 500 năm.

Vì sao người dân họ lại chống đối:

Bởi vì những người dân thuộc vùng biển Bình Châu Quãng Ngãi từ bao đời nay họ sống bằng nghề đánh cá trên biển, nhưng hiện nay các vùng biển thuộc Hoàng Sa - Trường Sa Việt Nam đã được quản lý bởi Trung Cộng. Khi người dân ra các vùng biển đó đánh cá thì liên tục bị các tàu "lạ" uy hiếp, đâm chìm, bắt giam, đòi tiền chuộc.

Nhà nước Việt Nam đã không có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ họ.

Nhiều tàu cá đã phải nằm bờ, cuộc sống ngư dân ngày càng thêm khó khăn.

Sau khi ngư dân phát hiện được có cổ vật ở chiếc thuyền bị đắm cách đây 500 năm, thì nhà nước đã đưa lực lượng công an ra để bảo vệ cái gọi là "cổ vật" quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam phát hiện ra cổ vật ở những con tàu bị chìm, nhưng khi cổ vật được vớt lên được nhân danh bởi những nhà "khảo cổ " và được chở đi, thì sau đó là biệt vô âm tín.

"Cổ vật của làng chài thì để cho ngư dân làm kiếm miếng cơm chứ Nhà nước không thể lấy đi được". Một số ngư dân tuyên bố như vậy.

Nhắn gửi với những kẻ lãnh đạo của cái nước gọi là chxhcn Việt Nam và những công an: Báu vật và cổ vật của quốc gia là tài sản của tiền nhân để lại, cũng như Hoàng Sa và Trường Sa. Chúng bây không lo giữ biển đảo mà lo giữ cổ vật, một khi sự sợ hãi của người dân đối với công anh, nhà nước không còn nữa, nó đồng nghĩa với chế độ cộng sản ở Việt Nam đã đến hồi suy tàn. Đó là sự thật chứ không phải chỉ là sự tiên đoán.

Thế lực thù địch của đảng CSVN hiện nay không phải là một nhóm hay một tổ chức nhỏ mà là hơn 90 triệu người dân Việt nam ở trong nước đó. Liệu mà đối phó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét