Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2012

Công an phường đánh chết dân tại Vĩnh Phúc?


Nguyễn Hiền 

Trước khi lên công an phường lấy lời khai, anh Hiền vẫn khỏe mạnh. Song khi về, anh có nhiều vết thương lạ.
Chiều 7/9, chị Dương Thị Kim Sen ở Ngô Quyền (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) kể, tối một ngày trước, chồng chị là Nguyễn Văn Hiền (43 tuổi) và cháu ruột là Vũ Quang Huy (21 tuổi) có xảy ra mâu thuẫn và xô xát. Anh Hiền có dùng điếu cày vụt vào tay cháu.
Mẹ của Huy là chị Hồng (chị ruột anh Hiền) có đến công an trình báo sự việc. Không lâu sau, công an phường Ngô Quyền cử một cán bộ vào nắm bắt tình hình và yêu cầu anh Hiền cùng Huy ra phường để giải quyết.
“Lúc đi, chồng tôi tự đi xe một mình, khỏe mạnh bình thường. Còn chị chồng có đèo cháu Huy…”, chị Sen kể.
Phong thanh anh trai có thể bị tạm giữ 24 tiếng, chị Sen cho hay, em chồng của mình có mang chăn và quần áo tới trụ sở công an phường. Đến nơi, Hiếu thấy mặt mũi anh trai mình tái, có dấu hiệu không bình thường. 


“Trong người anh ấy có mùi rượu nhưng không đến mức say quá vì tôi biết anh mình uống thế nào. Lúc đó hỏi cái gì anh ấy cũng gật đầu và gần như không biết gì nữa…”, anh Nguyễn Nhân Hiếu, em trai anh Hiền cho biết.
Tưởng anh trai bị cảm và công an phường thông báo cho về nhà, Hiền đã thuê taxi chở anh trai mình về. Tại nhà, thấy chồng khó thở, chị Sen hô hoán người thân đưa vào viện đa khoa tỉnh cấp cứu.
“Lúc đó mắt chồng tôi không mở được mắt, môi chỉ mấp máy. Trong khi em trai day ngực, anh ấy cứ nắm chặt tay tôi”, người vợ 42 tuổi sụt sịt.
Theo chị Sen, khi đến viện, bác sĩ yêu cầu đưa đi cắt tóc, thay quần áo để chuẩn bị chiếu chụp, gia đình mới biết trên thân thể anh Hiền có nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Gia đình bệnh nhân cho rằng, những vết thương đó do công an phường gây ra.
cong-an-phuong-danh-chet-dan-tai-vinh-phuc
Anh Nguyễn Văn Hiền bị chấn thương sọ não
Chiều 7/9, bệnh nhân Hiền vẫn nằm cấp cứu tại bệnh viện. Nhiều công an cũng có mặt tại đây.
Gia đình cho rằng khả năng cứu sống anh Hiền là rất khó bởi bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng. “Giờ chỉ còn có 2% là sống sót thôi. Trưa nay (7/9), anh ấy đã chết lâm sàng một lần rồi”, người nhà bệnh nhân nói.
Nói về vụ việc, trung tá Nguyễn Văn Minh, trưởng công an phường Ngô Quyền cho biết, công an thành phố đã vào cuộc điều tra. Ông từ chối nhận định về những lời tố của gia đình anh Hiền.
cong-an-phuong-danh-chet-dan-tai-vinh-phuc
Trung tá Nguyễn Văn Minh
Theo trưởng công phường, tối 6/9, sau khi đến trụ sở, 2 cảnh sát khu vực là trung úy Nguyễn Văn Hoàn và thiếu tá Kiều Văn Quang được phân công lấy lời khai của Huy và anh Hiền. Họ làm việc tại bàn làm việc tiếp công dân (ngay lối ra vào trụ sở phường).
Sau khi tách 2 người ra 2 nơi khác nhau (Huy vào phòng trong, Hiền vẫn ngồi ở phòng tiếp công dân) để lấy lời khai thì khoảng 21h40, thấy anh Hiền kêu mệt, toát mồ hôi, công an phường đã điện cho người nhà đến.
"Lúc đến anh Hiền có biểu hiện của người uống rượu, lời lẽ không được chuẩn mực và tươi tỉnh", trưởng công an phường Ngô Quyền nói.
Trung tá Minh khẳng định, trong quá trình lấy lời khai, cán bộ phường không sử dụng bất cứ dụng cụ gì tác động đến thân thể anh Hiền. Ông cho biết, mọi việc phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra.
Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi mới nhận được, do vết thương quá nặng nên nạn nhân Nguyễn Văn Hiền đã tử vong vào sáng nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét