Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

Trẻ em Trung Quốc được dạy phá xe hơi Nhật

Thứ Tư, 19/09/2012 20:44

(NLĐO) - Một nhóm trẻ em Trung Quốc sống ở thành phố Tôn Nghị, tỉnh Quý Châu, được người lớn dạy cách đập phá bất cứ chiếc xe hơi Nhật Bản nào đậu trên đường phố.

Tấm ảnh chụp đám trẻ đằng đằng sát khí tay đấm, chân đá chiếc xe được tải lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Tuy nhiên, trước khi nó lan truyền, cơ quan chức năng đã kịp khóa tài khoản của người tải hình lên.
 
Theo trang Sina, trẻ em Trung Quốc được dạy chống Nhật trong nhà trường và các bậc cha mẹ cũng tỏ ra khuyến khích.
 

 Trẻ em Trung Quốc được dạy cách đập phá xe hơi Nhật. Ảnh: Weibo


Nhiều người chê cười người Trung Quốc đập phá xe Nhật được mua bằng tiền của chính họ. Ảnh: Weibo
 
Trong khi đó, ngày 18-9, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi tấn công một cặp đôi người Nhật Bản vào tối 17-9. Hai người Nhật  đang đi ngang một khu mua sắm đông đúc thì bị một người đàn ông địa phương đấm liên tiếp. Theo báo chí địa phương, người đàn ông 31 tuổi trên đã hỏi cặp đôi rằng họ có phải người Nhật hay không trước khi ra tay. Hiện anh ta đã được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh.
 
Đây là trường hợp bạo lực đầu tiên được ghi nhận tại Hồng Kông sau khi ở đại lục diễn ra hàng loạt cuộc biểu tình phản đối Nhật Bản quốc hữu hóa một phần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
 
Tình hình bất ổn khiến Tokyo phải cảnh báo 22.000 công dân Nhật đang sống tại Hồng Kông đề cao cảnh giác, tránh ra đường vào buổi tối, đồng thời yêu cầu chính quyền đặc khu này phải đảm bảo an toàn cho họ.
 
Cảnh sát Nhật phong tỏa lãnh sự quán Trung Quốc ở Fukuoka. Ảnh: Kyodo
  
Cũng trong ngày 18-9, cảnh sát Nhật Bản thông báo đã bắt giữ một thanh niên 21 tuổi tên Yuya Fujita vì tội ném 2 quả bom khói vào lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Fukuoka đêm 17-9.
 
Fujita đầu thú ngay sau đó và khai nhận anh muốn trả đũa việc người biểu tình Trung Quốc tấn công các cơ sở ngoại giao, doanh nghiệp của Nhật những ngày qua. Không ai bị thương trong vụ việc.
Bằng Vy (Theo Sina, Kyodo)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét