Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI

Chủ nhật, ngày 22 tháng bảy năm 2012


HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC BIỂU TÌNH SÁNG 22.7 TẠI HÀ NỘI

08h45: Hà Nội và Saigon (Công viên 30/4) không khí vẫn khá yên ắng, mặc dù rất nhiều người dân đã có mặt quanh các khu vực...

Từ sáng sớm đã thấy có 2 xe bus đậu sẵn trước cửa Ngân hàng NN ở sau tượng đài Lý Thái Tổ.

Hôm nay thời tiết Hà Nội khá nóng. Nắng gắt từ sớm.

ABS: 8h45′ – Nhà Hát Lớn: Xe truyền hình di động của chỉ huy Công An và 2 xe Bus (để hốt người biểu tình), lực lượng An Ninh chìm, nổi vượt trội về số lượng so với những “ứng viên” biểu tình. 

Hôm nay ở các ngã ba, ngã tư xung quanh khu vực Sứ Quán Trung Quốc có thêm rất nhiều hàng rào sắt nhọn, dây thừng, xe ô tô Công An ... để ngăn biểu tình. 

09h00: Như lời hẹn ước, những biểu ngữ đã được giăng ra tại khu vực Nhà hát lớn, mặc dù lực lượng an ninh yêu cầu giải tán. Không khi khá căng. Nhưng người dân cũng cương quyết không kém. 

Sau khi bám trụ không dời Nhà hát lớn, mặc dù lực lượng chức năng khá rắn, không cho đứng trên thềm Nhà hát lớn, đoàn biểu tình đã kéo ra Bờ Hồ, và hiện nay đã đi hết phố Tràng Tiền. 

Hôm nay số lượng biểu ngữ nhiều hơn những lần trước, nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu rất to và được thiết kế bắt mắt.

Bắt đầu tuần hành, kéo về ĐSQ Trung Quốc. Ảnh: DLB

09h20: Đoàn biểu tình hô vang khẩu hiệu "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam", "Đả đảo Trung Quốc xâm lược" đang đi ngang qua trụ sở Công an Hoàn Kiếm, số 2 Tràng Thi, HN. Ước chừng đã có khoảng 200 người. 

Đường Tràng Thi đã chặn các phương tiên giao thông.  

Tại Sài Gòn, khá đông bà con tụ tập ở quanh khu vực công viên 30.4 nhưng chưa có biểu tình. 

09h30: Cụ bà Lê Hiền Đức đã thoát khỏi vòng vây và đang trên đường ra Tràng Thi, nhập đoàn biểu tình.  

Mặc cho tiếng loa của cơ quan chức năng, những người biểu tình vẫn hô vang khẩu hiệu đả đào Trung Quốc xâm lược, khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Không khí trên đường Tràng Thi cực kỳ náo nhiệt. Tiếng hô vang dội, như lấn át cả tiếng loa của những người "phản biểu tình", thể hiện tình yêu Tổ Quốc lớn lao và quyết tâm sắt đá bảo vệ sự toàn vẹn của Tổ quốc.

09h45: Đoàn biểu tình khoảng trên 300 người đã dừng lại ít phút tại ngã năm Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Hàng Gai để hô vang khẩu hiệu và thu hút sự chú ý của dân chúng bên đường. Nhiều ngươi trong số các hộ dân bên đường đã đổ ra hiên quan sát và nhập đoàn biểu tình.

Một số phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài đã bám sát đoàn biểu tình để đưa tin.

Tại TP Vũng Tàu, BTV Bùi Thị Minh Hằng đã "biểu tình tại gia" với các khẩu hiệu hoành tráng:


09h50: Đoàn biểu tình đang tiến đến phía hàng rào sắt do các lực lượng chức năng dựng lên. Thời tiết Hà Nội lúc này đã rất nóng bức. Đoàn người biểu tình vẫn hát vang bài hát Dậy mà đi và hô to các khẩu hiệu, ngay tại hàng rào sắt. Và lúc này, người dân ở bên phố đã mang nước phục vụ miễn phí cho đồng bào của mình. 


10h05: Đoàn biểu tình bắt đầu quay trở về Nhà Hát lớn và Bờ Hồ. Cụ bà Lê Hiền Đức vừa kịp đến! Hoan hô cụ bà Lê Hiền Đức! 

10h15: Đoàn người hùng hậu ngày một thêm đông đang đi trên đường Hàng Bông.


Tiếp tục cập nhật....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét