Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012

2 Lực Sĩ Thế Vận VN Sang Úc Huấn Luyện, Trốn, Tìm Tự Do

Năm 2008, đã từng có 3 lực sĩ môn Vật trốn ở lại Nam Hàn

ÚC CHÂU (VB) -- Nhiều cơ quan Truyền thông Việt Nam cho biết: trong khi dự  tập huấn chuẩn bị Olympic, 2 vận động viên (VĐV) đua thuyền đã vĩnh biệt thiên đường xã hội chủ nghĩa để trốn ở lại Úc.

Bản tin báo Lao Động hôm Thứ Hai 19-3-2012 nói rằng, “Đang được đầu tư để chuẩn bị cho vòng loại Olympic London, hai VĐV của đội tuyển đua thuyền rowing quốc gia là Nguyễn Phương Đông (Hải Phòng) và Lương Đức Toàn (Hà Nội) đã bỏ trốn tại Úc, để lại toàn bộ hộ chiếu và visa…

Đây là hai VĐV từng giành HCB và HCĐ tại SEA Games 2011 nhưng trong quá trình tập huấn 1 tháng tại Úc, hai VĐV này đã bỏ trốn khỏi khách sạn.

Trong đêm cuối cùng của đợt tập huấn (10.3), 2 tuyển thủ Lương Đức Toàn (Hà Nội), Nguyễn Phương Đông (Hải Phòng) đã đồng loạt bỏ trốn khỏi khách sạn đội tuyển. 2 VĐV này vẫn để lại toàn bộ giấy tờ tùy thân và đồ đạc cá nhân.

Ông Nguyễn Hải Đường, Trưởng bộ môn Đua thuyền (Tổng cục TDTT) thừa nhận sự việc này đã ảnh hưởng lớn đến chương trình chuẩn bị cho Olympic của rowing Việt Nam. Nội dung thuyền đôi nam giờ đây mất trắng lực lượng, trong đó Nguyễn Phương Đông là trụ cột chính.”

Bản tin báo Dân Trí cho biết thêm chi tiết, rằng 2 lực sĩ này có thân nhân tại Úc Châu, và các cán bộ đang thuyết phục các thân nhân này mời 2 lực sĩ về lại.

Báo Dân Trí viết:

“...Sau khi xảy ra sự việc, chuyên gia Zoedonne được chỉ định ở lại Australia để tìm kiếm thông tin về 2 VĐV đã bỏ trốn. Tìm gặp người nhà của Toàn và Đông tại Australia để vận động các VĐV này trở về nước. Visa của Nguyễn Phương Đông, Lương Đức Toàn chỉ có thời hạn đến 4/5. Ngoài thời gian này, Toàn và Đông sẽ nằm trong diện định bất hợp pháp tại Australia...

Lương Đức Toàn - Nguyễn Phương Đông đều là những trụ cột quan trọng và nhận được nhiều sự đầu tư của đội tuyển. Việc Đông và Toàn bỏ trốn tại Australia sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội giành vé dự Olympic London 2012 của đội tuyển Rowing Việt Nam ở vòng loại châu Á được tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 4.

Đây không phải lần đầu tiên các VĐV Việt Nam được cử đi tập huấn tại nước ngoài tự ý bỏ trốn không về nước. Năm 2008, ba VĐV đội tuyển Vật là Nguyễn Văn Phong, Dương Đình Nam, Nguyễn Doãn Dũng cũng đã trốn tại Hàn Quốc sau khi tham dự giải vật vô địch châu Á. Trước đó, một số VĐV thuộc một số đội tuyển khác cũng bỏ trốn ở lại nước ngoài sau khi được đi tập huấn và thi đấu ở nước ngoài.”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét