Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

Tin khẩn: S.O.S Ts Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Nguyễn Tường Thụy và một số người từng tham gia biểu tình yêu nước bị công an bắt đột ngột


Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, chiều nay, công an đã đột ngột bắt đi Ts Nguyễn Xuân Diện, Bloger Nguyễn Tường Thụy và một số người từng tham gia biểu tình yêu nước năm 2011.

Việc bắt bớ này nhằm ngăn cản một cuộc gặp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của những người yêu nước để chúc mừng các chị em đã có tấm lòng với Tổ Quốc, với nhân dân. Việc bắt bớ đột ngột này, cho thấy nhà cầm quyền Hà Nội đang hoảng loạn và tỏ rõ bộ mặt bán nước hại dân.

Ts Nguyễn Xuân Diện trong cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược
Cho đến 16h40 Ts Nguyễn Xuân Diện vẫn bị câu lưu ở trụ sở Công an Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông. Việc bắt bớ này là sự thách thức tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam nói chung và những người dân Hà Nội nói riêng. Ít nhất đã có 3 người bị công an Hà Nội bắt đi không lý do, cho đến giờ này.
Chúng ta cực lực phản đối việc bắt bớ trái phép của nhà cầm quyền Hà Nội cũng như việc ngăn chặn những người có lòng yêu Tổ Quốc, yêu nhân dân, đồng bào Việt Nam.
—-
17h20: Dù bị khủng bố bắt bớ, các nhân sĩ, trí thức và anh chị em yêu nước vẫn đến tập trung tại Nhà hàng như kế hoạch đã định, có nhiều an ninh, mật vụ lởn vởn xung quanh. Tuy vậy, với tinh thần yêu nước và đặc biệt với những việc làm chính nghĩa của mình, họ kiên quyết không sợ hãi.

Nhiều anh chị em tiếp tục về điểm hẹn.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A cũng đã tới tham dự cuộc gặp mặt

Nhiều nhân viên an ninh lởn vởn trong nhà hàng nơi tổ chức cuộc gặp mặt tôn vinh các phụ nữ nhân ngày 8/3

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cũng có mặt
TS Nguyễn Quang A với áo No-U
Văn nghệ yêu nước.

A

Ra CA huyện Thanh Trì đòi người


Mọi người tập trung trước trụ sở CA huyện Thanh Trì nơi đang câu lưu ông Nguyễn Tường Thụy và ông Môn, chủ nhà hàng, nơi diễn ra buổi gặp mặt
Cảnh sát cơ động xuất hiện.
Cảnh sát cơ động dày đặc.

Mọi người hô to đòi thả người.

Dân kéo đến ngày càng đông.

20g35: Buổi gặp mặt kết thúc.
Những người đang bị bắt vẫn chưa được thả. Theo thông tin chúng tôi nhận được, Blogger Nguyễn Tường Thụy và anh Nguyễn Kim – chủ nhà hàng Quốc Bảo, nơi tổ chức buổi gặp mặt mừng ngày 8/3, đang bị câu lưu tại công an huyện Thanh Trì; Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện hiện đang bị giữ tại số 6 Hà Đông.
Hiện nay, tất cả mọi người đang cùng tiến về Công an huyện Thanh Trì đòi người.
Chúng

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và blogger Nguyễn Tường Thụy đã được trả tự do

Lập Biên bản bắt người trái pháp luật ngay tại cổng CA Thanh Trì

1 nhận xét:

  1. Xin cho tôi gửi lời chúc mừng tới Cô Minh Hằng : " Cố gắng lên nhé cô, cháu cảm ơn cô rất nhiều vì đã dám đấu tranh cho nhân quyền và nhân bản.Tường bê tông và rào sắt chỉ có thể cầm chân người trí khí nhưng không thể cầm tù nghĩa khí của cô đâu"
    Cháu không quên cảm ơn các cô các chú, các anh các chị đã vì nhân quyền, vì nhân dân, vì tổ quốc mà đấu tranh.

    Trả lờiXóa