Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2011

Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị phạt 260 triệu đồng

-
Gia đình 3 cha con họ Huỳnh ở Tam Kỳ, Quảng Nam vừa bị thông báo xử phạt hành chính 260 triệu đồng vì “vi phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.
Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, con gái Huỳnh Thục Vy và con trai Huỳnh Trọng Hiếu cả 3 đều là tác giả ‘ruột’ của Đàn Chim Việt và các bài viết của họ cũng được nhiều trang mạng và blog khác đăng tải.
Lệnh xử phạt này do Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh đã ban hành và được đăng tải trên tờ Thanh niên.

Cùng với quyết định xử phạt này, UBND tỉnh Quảng Nam còn ra quyết định tịch thu 1 bộ máy vi tính, 1 thùng máy tính rời, 1 máy in hiệu Canon LBP-1210, 1 USB.
Bản tin kể trên đã không cho biết, quyết định xử phạt này dựa trên điều luật nào của pháp luật Việt Nam và căn cứ vào mức thu nhập nào để đưa ra số tiền phạt tới 260 triệu.
Hôm 8/11, khoảng 200 công an, dân phòng, cảnh sát giao thông đã tới bao vây, lục soát gia đình họ Huỳnh trong nhiều tiếng đồng hồ và thu giữ các vật dụng kể trên. Điện thoại, Internet của gia đình cũng bị cắt.
Trong đôi năm trở lại đây, gia đình họ Huỳnh, với 3 cây bút được biết tới rộng rãi trong và ngoài nước, luôn nằm trong tầm ngắm của cơ quan an ninh.
Huỳnh Thuc Vy đã nhiều lần bị gọi làm việc. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn từng ngồi tù 10 năm từ 1992 tới 2002 vì viết và gửi bài ra nước ngoài.
Một thỉnh nguyện thư phản đối việc sách nhiễu gia đình họ Huỳnh đã được chúng tôi gửi tới Tổng thống Barack Obama.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét